Bật mí số điện thoại giúp bạn tra cứu căn cước công dân đã làm xong chưa

Hiện nay có rất nhiều người dân gặp phải tình trạng chưa nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip dù đã làm nhiều tháng. Chính vì thế bên cạnh 2 cách phản ánh đến Facebook và email của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thì VPCC Phan Thị Kim Cúc sẽ bật mí với các bạn cách tra cứu xem căn cước công dân đã làm xong chưa một cách nhanh chóng nhất nhé.

1. Gọi đến tổng đài về Căn cước công dân của Bộ Công an

Ngoài website dancuquocgia.mps.gov.vn, mới đây, Bộ Công an đã công bố số tổng đài hướng dẫn về Căn cước công dân và quản lý dân cư: 1900.0368. Khi gọi đến tổng đài, người dân cần lưu ý:

  • Để nghe hướng dẫn quy định về trình tự cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 1
  • Để nghe hướng dẫn quy định về lệ phí cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 2
  • Để nghe hướng dẫn quy định về thời hạn cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 3
  • Để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 4
  • Để tìm hiểu thông tin khác: Nhấn phím 5.

Như vậy, nếu muốn hỏi về việc Căn cước công dân của mình đã làm xong chưa, khi nào có thể nhận được, người dân cần gọi đến số 1900.0368 và nhấn phím số 4. Sau đó, tổng đài sẽ kết nối đến tổng đài viên và được tổng đài viên giải đáp.

Có thể thấy, việc phản ánh chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip trực tiếp qua tổng đài nhanh gọn, thuận tiện hơn so với phản ánh qua Faceook và Email. Tại đây, người dân cũng có thể trực tiếp hỏi tổng đài viên về các thắc mắc khác liên quan đến Căn cước, như: Thủ tục làm thẻ; lệ phí làm thẻ…

2. Gọi đến số điện thoại của cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương

Người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp đến cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương nơi cư trú để hỏi về tình trạng thẻ của mình đã làm xong chưa.

Tại các tỉnh, người dân liên hệ với phòng cảnh sát quản lý hành chính, công an cấp tỉnh.

Tại cấp huyện, người dân liên hệ đội cảnh sát quản lý hành chính cấp huyện.

Lưu ý, mỗi cơ quan nêu trên đều công khai số điện thoại để hỗ trợ người dân, người dân có thể gọi đến số điện thoại của các cơ quan này để hỏi thông tin. Để tra cứu số điện thoại chính xác của các cơ quan này, người dân cần vào website của cơ quan đó và xem thông tin số điện thoại ở phần Giới thiệu hoặc Liên hệ.

Hiện nay, nhiều địa phương cũng đã phát triển kênh Zalo trong đó tích hợp tính năng tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa. Người dân có thể tra cứu tình trạng cấp Căn cước của mình tương đối chính xác và dễ dàng.

Trên đây là giới thiệu về tổng đài giải đáp Căn cước công dân của Bộ Công an. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Nguồn: Luật Việt Nam

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết

Tin tức

Tin tức
Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

30-09-2023

Lê Văn Thành ở Quảng Nam làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Thành sẽ “né” được hơn 500 triệu đồng thu nhập cá nhân nếu trót lọt

Chi tiết
Phân biệt Công chứng và Chứng thực

Phân biệt Công chứng và Chứng thực

26-09-2023

Công chứng và chứng thực là hai hoạt động diễn ra thường xuyên trong đời sống xã hội, đây là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau, nhưng hiện nay vẫn còn không ít người lầm tưởng rằng công chứng và chứng thực là một.

Chi tiết
Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

26-09-2023

Để xác định và đảm bảo được tính hợp pháp của các giấy tờ, các văn bản trong hợp đồng, trong giao dịch. Thì tất cả các loại giấy tờ phải được công chứng từ bản gốc hay công chứng bản dịch theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề trên.

Chi tiết