Có được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp khi đã nghỉ việc không?

Dịch Covid kéo dài đã làm ảnh hưởng lớn đối với đời sống kinh tế xã hội của nhiều tầng lớp. Rất nhiều người phải nghỉ việc do doanh nghiệp gặp những khó khăn nhất định. Và dưới đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn trong thời gian vừa qua:

“Tôi nghe nói người lao động sẽ nhận được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Tôi làm việc cho công ty tư nhân, đã nghỉ việc được gần 1 năm, nhưng vẫn bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp được gần 50 tháng. Xin hỏi, tôi có được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp không?”

Trên đây là nội dung bạn đọc có email thanhtrungxxx@gmail.com nhờ Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động tư vấn.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:  

Ngày 24.9.2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP “Về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp”

Theo đó, người lao động có tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hỗ trợ từ 1,8 triệu đồng đến cao nhất 3,3 triệu đồng (tùy thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp)

Đối tượng được hỗ trợ bao gồm người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm ngày 30.9.2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chỉ thường xuyên).

Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01.01.2020 đến hết ngày 30.9.2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm (không bao gồm người hưởng lương hưu hàng tháng).

Do bạn làm việc cho công ty tư nhân và mới nghỉ việc được gần 1 năm, tức là sau thời điểm ngày 01.01.2020, nên vẫn thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Nghị quyết 116/NQ-CP.

Nguồn: Báo Lao Động

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết

Tin tức

Tin tức
Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

30-09-2023

Lê Văn Thành ở Quảng Nam làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Thành sẽ “né” được hơn 500 triệu đồng thu nhập cá nhân nếu trót lọt

Chi tiết
Phân biệt Công chứng và Chứng thực

Phân biệt Công chứng và Chứng thực

26-09-2023

Công chứng và chứng thực là hai hoạt động diễn ra thường xuyên trong đời sống xã hội, đây là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau, nhưng hiện nay vẫn còn không ít người lầm tưởng rằng công chứng và chứng thực là một.

Chi tiết
Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

26-09-2023

Để xác định và đảm bảo được tính hợp pháp của các giấy tờ, các văn bản trong hợp đồng, trong giao dịch. Thì tất cả các loại giấy tờ phải được công chứng từ bản gốc hay công chứng bản dịch theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề trên.

Chi tiết