Lừa nhận tiền cọc 500 triệu đồng bằng giấy tờ giả bị công chứng phát hiện

Cuối giờ làm việc ngày 24/8/2019, Văn phòng công chứng Phan Thi Kim Cúc – Tp. Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu công chứng Hợp đồng đặt cọc theo nội dung yêu cầu bên mua sẽ đặt cọc cho bên bán khoản tiền 500 triệu đồng.

 

Ngay khi nhận hồ sơ gồm chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của bên bán cùng ảnh chụp Giấy chứng nhận (sổ hồng) công chứng viên vpcc Phan Thị Kim Cúc đã nhận thấy giấy tờ có nhiều điểm bất thường, nhưng vẫn nhận hồ sơ đánh máy như bình thường để chờ bên bán theo sổ hồng tới. Nhưng sau khi đối tượng quan sát thấy Văn phòng công chứng Phan Thị Kim Cúc có trang bị máy soi giấy tờ đối tượng cầm hồ sơ của bên bán mang tới đã tìm cách rút lui rất nhanh.

 

Qua vụ việc nêu trên và những vụ việc làm giả giấy tờ trước đây Văn phòng công chứng Phan Thị Kim Cúc gửi tới quý khách hàng các lưu ý sau khi đi mua bất động sản:

 

  1. Cần tìm hiểu thật kỹ về bất động sản mua: hiên trạng, cũng như hồ sơ pháp lý, nếu bất động sản có giá rẻ hơn so với giá thị trường rất nhiều thì càng phải tìm hiểu kỹ hơn nữa.
  2. Mua qua đơn vị trung gian uy tín, và hiểu rõ nguồn gốc của bất động sản hoặc bất động sản biết rõ nguồn gốc.
  3. Yêu cầu công chứng Hợp đồng đặt cọc mặc dù đặt cọc không bắt buộc phải công chứng lý do:

Thứ nhất: Khi có ý định lừa đảo bên bán sẽ rất ngại công chứng và thường tìm cách từ chối.

Thứ hai: Khi công chứng công chứng viên sẽ kiểm tra tính hợp pháp và xác thực của hồ sơ trước khi chứng đảm bảo khi ký hợp đồng chuyển nhượng mọi hồ sơ đều đầy đủ. Tránh trường hợp tự đặt cọc xong nhưng khi công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bắt buộc) công chứng viên kiểm tra không đủ điều kiện công chứng, tới khi đó bên đặt cọc rất khó lấy lại tiền đã cọc đặc biệt trong trường hợp bị lừa đảo.

Liên hệ tư vấn:

  • Địa chỉ: 792 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân HCM
  • Điện thoại: 028 376 55 666
  • Hotline: 0917 329 123

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết

Tin tức

Tin tức
Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

Bắt tạm giam đối tượng kê khai “2 giá” chuyển nhượng đất

30-09-2023

Lê Văn Thành ở Quảng Nam làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Thành sẽ “né” được hơn 500 triệu đồng thu nhập cá nhân nếu trót lọt

Chi tiết
Phân biệt Công chứng và Chứng thực

Phân biệt Công chứng và Chứng thực

26-09-2023

Công chứng và chứng thực là hai hoạt động diễn ra thường xuyên trong đời sống xã hội, đây là hai hoạt động hoàn toàn khác nhau, nhưng hiện nay vẫn còn không ít người lầm tưởng rằng công chứng và chứng thực là một.

Chi tiết
Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

Thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu?

26-09-2023

Để xác định và đảm bảo được tính hợp pháp của các giấy tờ, các văn bản trong hợp đồng, trong giao dịch. Thì tất cả các loại giấy tờ phải được công chứng từ bản gốc hay công chứng bản dịch theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thời gian công chứng giấy tờ mất bao lâu? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề trên.

Chi tiết