Lừa nhận tiền cọc 500 triệu đồng bằng giấy tờ giả bị công chứng phát hiện

Cuối giờ làm việc ngày 24/8/2019, Văn phòng công chứng Phan Thi Kim Cúc – Tp. Hồ Chí Minh nhận được yêu cầu công chứng Hợp đồng đặt cọc theo nội dung yêu cầu bên mua sẽ đặt cọc cho bên bán khoản tiền 500 triệu đồng.

 

Ngay khi nhận hồ sơ gồm chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của bên bán cùng ảnh chụp Giấy chứng nhận (sổ hồng) công chứng viên vpcc Phan Thị Kim Cúc đã nhận thấy giấy tờ có nhiều điểm bất thường, nhưng vẫn nhận hồ sơ đánh máy như bình thường để chờ bên bán theo sổ hồng tới. Nhưng sau khi đối tượng quan sát thấy Văn phòng công chứng Phan Thị Kim Cúc có trang bị máy soi giấy tờ đối tượng cầm hồ sơ của bên bán mang tới đã tìm cách rút lui rất nhanh.

 

Qua vụ việc nêu trên và những vụ việc làm giả giấy tờ trước đây Văn phòng công chứng Phan Thị Kim Cúc gửi tới quý khách hàng các lưu ý sau khi đi mua bất động sản:

 

  1. Cần tìm hiểu thật kỹ về bất động sản mua: hiên trạng, cũng như hồ sơ pháp lý, nếu bất động sản có giá rẻ hơn so với giá thị trường rất nhiều thì càng phải tìm hiểu kỹ hơn nữa.
  2. Mua qua đơn vị trung gian uy tín, và hiểu rõ nguồn gốc của bất động sản hoặc bất động sản biết rõ nguồn gốc.
  3. Yêu cầu công chứng Hợp đồng đặt cọc mặc dù đặt cọc không bắt buộc phải công chứng lý do:

Thứ nhất: Khi có ý định lừa đảo bên bán sẽ rất ngại công chứng và thường tìm cách từ chối.

Thứ hai: Khi công chứng công chứng viên sẽ kiểm tra tính hợp pháp và xác thực của hồ sơ trước khi chứng đảm bảo khi ký hợp đồng chuyển nhượng mọi hồ sơ đều đầy đủ. Tránh trường hợp tự đặt cọc xong nhưng khi công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bắt buộc) công chứng viên kiểm tra không đủ điều kiện công chứng, tới khi đó bên đặt cọc rất khó lấy lại tiền đã cọc đặc biệt trong trường hợp bị lừa đảo.

Liên hệ tư vấn:

  • Địa chỉ: 792 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân HCM
  • Điện thoại: 028 376 55 666
  • Hotline: 0917 329 123

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết

Tin tức

Tin tức
Cố Ý Gây Thương Tích Cho Trẻ Em Có Bị Đi Tù Hay Không?

Cố Ý Gây Thương Tích Cho Trẻ Em Có Bị Đi Tù Hay Không?

05-12-2022

Hành vi đánh trẻ em chỉ gây thương tích nhẹ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với các tội danh nêu trên nếu thỏa mãn các cấu thành tội phạm được quy định trong Bộ luật Hình sự 2015.

Chi tiết
Có Được Thế Chấp Nhà Ở Được Hình Thành Trong Tương Lai Cho Tổ Chức Tín Dụng Không?

Có Được Thế Chấp Nhà Ở Được Hình Thành Trong Tương Lai Cho Tổ Chức Tín Dụng Không?

05-12-2022

Trường hợp cá nhân xây dựng nhà ở hình thành trong tương lai trên thửa đất ở hợp pháp của mình có được thế chấp nhà ở này tại tổ chức tín dụng để vay vốn phục vụ cho xây dựng nhà ở không? 

Chi tiết
Đất Công Trình Thủy Lợi Có Được Chuyển Nhượng Không?

Đất Công Trình Thủy Lợi Có Được Chuyển Nhượng Không?

05-12-2022

Có được chuyển nhượng đất công trình thủy lợi không? Hồ sơ chuyển nhượng đất công trình thủy lợi bao gồm những gì? Chuyển nhượng đất công trình thủy lợi thì có được miễn thuế không?

Chi tiết